Nên có biện pháp chứ không phải chê bai cách học Văn

 - Người đăng bài viết: Nguyễn Ngọc Huyền  - Chuyên mục :  Đã xem: 148 

"Chúng ta" ai cũng biết và dường như biết rất rõ nguyên nhân của sự việc đồng thời cũng so sánh hoặc chưa hài lòng với chương trình SGK... mà rất ít ai đưa ra được giải pháp có thể. (LeHan)

 

Tôi chỉ là một giáo viên cấp 1 và cũng rất hay đọc báo và nhất là mục "Bạn đọc viết". Mấy hôm nay tôi thấy bài viết về việc sao học sinh lại học chưa tốt môn Văn.

Sau khi tham khảo một số bài tôi nhận thấy: "Chúng ta" ai cũng biết và dường như biết rất rõ nguyên nhân của sự việc đồng thời cũng so sánh hoặc chưa hài lòng với chương trình SGK... mà rất ít ai đưa ra được giải pháp có thể.

Nguyên nhân thì rất nhiều: sở thích của học sinh thời nay (thích đọc truyện tranh), tính công nghiệp cạnh tranh (giải quyết dứt điểm vấn đề)... và cuối cùng ai cũng công nhận là học sinh "lười đọc sách". Vậy ở đây tôi chỉ xin đề ra một số giải pháp như sau:

Thứ nhất, trong khi chờ đợi một chương trình SGK mới theo ý của quý vị, chúng ta phải làm gì cho con em chúng ta? Phải chăng là định hướng cho các bé đọc sách? Các vị đã bao giờ cùng đọc với các em chưa hay chỉ đại loại là: "Con đọc đi, ngày xưa cha mẹ đọc rồi! Hay lắm! Quý vị hay ra lệnh mà thiếu làm gương.

Thứ hai, quý vị đã có khi nào bỏ thời gian để đọc những câu chuyện, quyển sách của tuổi học trò phù hợp chưa? Chưa duyệt qua thì làm sao mà giới thiệu cho con cái. Hay chúng ta chỉ nghe lại lời giới thiệu từ người khác thôi?

Thưa quý vị, đọc sách giúp ta nhiều điều ai cũng biết nhưng tôi nghĩ trước khi đợi người khác thay đổi chúng ta phải tự thay đổi và biến đổi cho phù hợp cái đã chớ vội đưa ra lời trách cứ nhà trường hay gì gì đó.

Vài ý kiến nhỏ, mong nhận được phản hồi trên tinh thần xây dựng.


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn