Nuôi dưỡng trí thông minh của bé qua trại hè

 - Người đăng bài viết: Nguyễn Ngọc Huyền  - Chuyên mục :  Đã xem: 174 

images (4) images (4)

 

Qua kỳ nghỉ hè, nhiều trẻ rơi rụng hết kiến thức và kỹ năng mà trẻ đã lĩnh hội được trong suốt một năm học tập. Bé có thể tham dự các khóa học hèlớp học hè bán trú, vận động thể chất, tư duy sáng tạo, hoạt động nghệ thuật năng khiếu… Tuy nhiên, có rất nhiều cách đơn giản giúp con bạn vẫn duy trì được tài năng và trí thông minh sắc bén ngay trong dịp này.

1.Tham gia học hè, trại hè hoặc các lớp học bán trú.

Tham gia khóa học, các bạn nhỏ sẽ có cơ hội được trải nghiệm một tháng học tập và vui chơi vô cùng lý thú và bổ ích.
Những ngày hè rực rỡ đang đến rất gần. Đây cũng là thời điểm các vị phụ huynh và các bạn nhỏ lên kế hoạch cho mùa hè năm nay. 

trai he 2016
Điểm hấp dẫn đặc biệt của chương trình hè năm này là các bạn nhỏ sẽ được tham gia Giờ học sáng tạo được học theo nội dung tự chọn yêu thích, được học tập các nội dung phù hợp với từng nhóm sở thích, từng nhóm đội ngũ; và có Giờ học bí mật cùng khách mời hàng tuần với việc được trò chuyện, được hướng dẫn các nội dung lý thú bởi các chuyên gia, khách mời đặc thù theo các chuyên đề từng tuần. Với cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ các giáo viên nhiệt tình, trình độ cao và giàu kinh nghiệm, chắc chắn sẽ làm hài lòng các bậc phụ huynh và các bạn nhỏ.

2. Vẽ bản đồ kho báu để rèn luyện tư duy sáng tạo

 

 

 

Cùng bé tìm kho báu trong dịp hè để bé tư duy sáng tạo hơn nhé.

Tìm đường trên bản đồ là một hoạt động giúp tăng cường khả năng hiểu biết không gian của trẻ - một hoạt động giúp trẻ học được cách định hướng và ước lượng về khoảng cách và phương hướng. Ngoài ra, chẳng có trẻ nào lại không thích tìm kiếm những chiến lợi phẩm dành cho mình đang ẩn náu ở đâu đó. Vì thế, cha mẹ hãy vẽ một tấm bản đồ và đề nghị trẻ tìm đường trên bản đồ để phát hiện ra phần thưởng dành cho mình. Hoặc ngược lại, hãy để trẻ tự tạo ra một bản đồ của riêng mình và cha mẹ sẽ là người đi tìm kho báu.

3. Sáng tác truyện -  hoạt động sáng tạo trong trại hè

Hoạt động sáng tạo này sẽ giúp bé tư duy cả về hình ảnh, ngôn ngữ và phương pháp biểu đạt.

 

 

Cùng bé sáng tác cốt truyện hay vẽ truyện tranh để mùa hè của bé thú vị hơn nào.

Sáng tác truyện có thể giúp nuôi dưỡng khả năng ngôn ngữ của trẻ. Vì với hoạt động này, trẻ cần vận dụng hết vốn từ vựng và ngôn ngữ của mình. Ngoài ra, một thế mạnh của hoạt động này là chúng ta có thể thực hiện ở bất kỳ đâu, từ xung quanh đống lửa trại, ngay tại bàn ăn tối, hoặc thậm chí là khi đang lái xe trên đường.

4.Đi bộ

Hoạt động thể chất đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc phát triển khả năng vận động của trẻ, liên quan đến kỹ năng vận động tốt và sức bền của con người. Tuy nhiên trong thời đại ngày nay, phần lớn thời gian của trẻ em đều được dành để ngồi trước màn hình tivi hoặc máy tính, đặc biệt là vào mùa hè. Chính vì thế, dù là xung quanh khu phố hay trong công viên, cha mẹ hãy tạo cơ hội để cả gia đình cùng đi dạo bộ. Điều này thực sự rất tuyệt vời và là bí quyết giúp gia đình bạn vận động nhiều hơn và tận hưởng nhiều thời gian bên nhau hơn.


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   
 

Những tin cũ hơn